Tin tức Ngành Logistics

Báo cáo thị trường logistics ASEAN: số tháng 6/2020

TÓM TẮT

  • Nền kinh tế ASEAN nói chung và lĩnh vực logistics của khu vực này nói riêng đang trong giai đoạn chuyển đổi cùng với những dự báo về sự dịch chuyển của chuỗi cung ứng toàn cầu do tác động của căng thẳng thương mại Mỹ-Trung và dịch bệnh Covid-19.
  • Báo cáo tập trung phân tíchCác chất xúc tác chính cho sự bùng nổ dịch vụ logistics; những thách thức đối với lĩnh vực logistics của ASEAN và triển vọng từ các giải pháp công nghệ cho sự bứt phá của lĩnh vực này trong thời gian tới.
  • Singapore: Cơ quan quản lý Hàng hải và Cảng biển quốc gia Singapore (Maritime and port authority of Singapore) đã ban hành thông tư số 29 năm 2020, quy định về chiều cao của tàu hàng và các cấu trúc mở rộng của tàu ra vào cảng, có hiệu lực từ ngày 01/7/2020. Tính chung 5 tháng đầu năm 2020, cả lượng hàng hóa và lưu lượng container qua cảng biển Singapore đều sụt giảm so với cùng kỳ năm 2019, và tính đến tháng 5 đã có 3 tháng giảm liên tiếp. Số lượng tàu mang quốc tịch Singapore và tổng năng lực vận chuyển của đội tàu nước này cũng liên tục sụt giảm từ tháng 2/2020.
  • Malaysia: Tác động của Covid-19 và các biện pháp kiểm soát dịch bệnh đến lĩnh vực logistics tại Malaysia rất rõ ràng, nhất là khi nước này buộc phải áp dụng cơ chế hạn chế di chuyển (sau đây gọi tắt là giai đoạn MCO). Các hoạt động của các chủ hàng Malaysia đã bị giảm sút do nhiều cảng trên khắp thế giới giảm công suất vì dịch bệnh. Ngoài ra, tổng thể chuỗi cung ứng và hoạt động xuất nhập khẩu giảm sút cũng ảnh hưởng trực tiếp đến năng lực tài chính của họ, khiến nhiều công ty có thể bị phá sản nếu không được các cảng biển, hãng tàu và Chính phủ hỗ trợ.
  • Thái Lan: Tổng khối lượng vận tải hàng hóa đường biển của Thái Lan dự kiến ​​sẽ giảm hơn 5% trong cả năm 2020, với điều kiện nền kinh tế sẽ khởi động lại và phục hồi trong nửa cuối năm nay. Khối lượng container được dự báo sẽ giảm 9-10%, trong khi lợi nhuận của các công ty vận chuyển đường biển sẽ giảm khoảng 20-30%.
  • Campuchia: Theo Hiệp hội vận tải và Giao nhận hàng hóa Campuchia (CFFA), dịch COVID-19 đang ảnh hưởng nghiêm trọng đến các doanh nghiệp trong lĩnh vực này và dự báo khoảng 10-15% tổng số doanh nghiệp sẽ phá sản trong vòng ba tháng tới.
  • Philippines: Trong bối cảnh Covid-19 khiến hoạt động xuất khẩu nông sản gặp khó khăn, đồng thời cũng ảnh hưởng đến nguồn cung hàng nhập khẩu, hầu hết doanh nghiệp và nông dân Philippines đều đứng trước những thách thức lớn để tồn tại. Để bù đắp sự suy giảm từ ngoại thương, các nước phải hỗ trợ các tác nhân kinh tế phát triển thương mại nội địa và cắt giảm các chi phí về logistics như vận tải, lưu kho, ga, cảng, bến bãi…Tuy nhiên, điều này lại là một thách thức lớn với những quốc gia mà thị trường nội địa vốn bị phân tách do đặc thù địa lý. Dịch bệnh Covid-19 qua đó là một phép thử, đồng thời cũng là một cơ hội để đánh giá lại mạng lưới logistics và thương mại nội địa của các quốc gia.  Philippines có đặc thù là một quần đảo gồm hơn 7.000 hòn đảo, do đó, kết nối chuỗi cung ứng trong nước là một thách thức lớn, với chi phí thương mại hàng hải nội địa cao.
  • Myanmar: Cơ sở hạ tầng logistics, trong đó có kho bãi là một hạn chế lớn của ngành logistics Myanmar, mặc dù nước này có quỹ đất lớn cho việc xây các kho quy mô lớn. Nhu cầu kho bãi càng lớn hơn khi xảy ra những rủi ro như Covid-19 khiến lưu thông hàng hóa bị chững lại đột ngột. Myanmar gần đây đã mở cửa thu hút đầu tư nước ngoài để có nguồn vốn nâng cấp cơ sở hạ tầng, vốn được kỳ vọng sẽ tạo ra lợi thế cạnh tranh cho nước này trước làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng vào khu vực Đông Nam Á.


ĐỂ XEM CHI TIẾT, VUI LÒNG: http://logistics.gov.vn/nghien-cuudao-tao/bao-cao-thi-truong-logistics-asean-so-thang-6-2020

Hãy liên lạc với chúng tôi cho tất cả các nhu cầu của bạn.