Tin tức Ngành Logistics

Boeing dự báo nhu cầu máy bay vận chuyển hàng hóa gia tăng khi thương mại phục hồi

Châu Á sẽ chiếm tỷ trọng ngày càng tăng trong khối lượng vận tải hàng không toàn cầu

Hãng máy bay Boeing của Hoa Kỳ, một trong hai nhà sản xuất máy bay lớn nhất thế giới dự báo tăng trưởng đội tàu bay phía Bắc bán cầu có thể đạt 60% trong hai thập kỷ tới khi lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không tăng gấp đôi vào năm 2040.

Dự báo thị trường hai năm một lần của nhà sản xuất máy bay này tập trung nhiều vào vai trò ngày càng cao đối với máy bay chở hàng trong những năm tới.
Cargo aircraft : Boeing B747-400F KLM Cargo

Darren Hulst, phó chủ tịch tiếp thị thương mại của tập đoàn Boeing cho biết hậu quả của Covid-19 đã làm tăng đáng kể nhu cầu vận chuyển hàng hóa trong ngành hàng không.

Trong khi sức tải từ bụng các máy bay chở khách đã giảm, khoảng 90 chuyên cơ vận tải đã được bổ sung vào đội máy bay toàn cầu kể từ tháng 01/2020 và hoạt động của các chuyên cơ vận tải đang ở mức khoảng 120% so với bình thường, phản ánh sự mất cân đối cung cầu ở phân khúc vận chuyển hàng hóa.

Đơn đặt hàng máy bay từ các hãng vận tải cũng tăng mạnh: 29 chiếc 767; 24 chiếc 737-800s; 5 chiếc 777s; và một chiếc 747-8. Darren Hulst khẳng định: “Chúng tôi nhận thấy sự thiếu hụt nguồn cung không gian chở hàng trong bụng các máy bay chở khách có thể còn kéo dài trong thời gian nữa, trong khi nhu cầu vận chuyển hàng hóa không hề giảm”, điều này sẽ thúc đẩy thị trường máy bay chuyên chở hàng trong ba đến bốn năm tới.

Trong trường hợp thị trường vận chuyển hành khách chưa thể phục hồi, máy bay chở khách sẽ có vai trò vận chuyển hàng hóa trong tương lai gần. Năm nay, khoảng 200 hãng hàng không đã sử dụng hơn 2.000 máy bay chở khách thân rộng được điều chỉnh lại cho các nhiệm vụ chở hàng.

Trong khi vận chuyển hành khách sẽ tăng chậm chừng nào vắc-xin chưa được phổ cập, các nhà phân tích của Boeing dự đoán GDP, thương mại và sản xuất công nghiệp sẽ phục hồi nhanh chóng trong năm tới, dự đoán lượng hàng hóa vận chuyển bằng đường hàng không sẽ trở lại mức 2019 vào cuối năm 2021. Và trong hai thập kỷ tới, họ dự đoán sản xuất công nghiệp tăng trưởng 2,3% năm, thương mại tăng trưởng bình quân 2,8%. Lưu lượng hàng hóa dự kiến sẽ tăng với tốc độ 4% một năm trong giai đoạn này.

Theo Boeing, thương mại điện tử sẽ là động lực lớn nhất cho sự tăng trưởng của thị trường vận tải hàng hóa hàng không. Trong năm 2020, Cainiao của Trung Quốc đã thực hiện hơn 700 chuyến bay với máy bay được thuê để giao hàng bên ngoài thị trường nội địa. Đây sẽ là một trong những xu hướng quan trọng trong những thập kỷ tới.

Tốc độ tăng trưởng sẽ vượt xa những gì chúng ta đang chứng kiến ở thị trường năm nay, lưu lượng vận chuyển hàng chuyển phát nhanh bằng máy bay sẽ tăng 14%. Các động lực của tăng trưởng vận tải hàng không sẽ đến từ nhu cầu phân phối hàng dược phẩm và hàng dễ hỏng nhảy cảm với thời gian, nhiệt độ và cần xử lý cẩn thận. Ngoài ra, các mặt hàng chủ lực trong vận tải hàng không truyền thống có thể bao gồm các linh kiện, phụ tùng ô tô và thiết bị điện tử để thực hiện các đợt ra mắt sản phẩm mới của các hãng công nghệ hàng đầu thế giới. 

Các nhà phân tích của Boeing cho biết châu Á sẽ chiếm tỷ trọng ngày càng tăng trong khối lượng vận tải hàng không toàn cầu. Các quan sát của Boeing cho thấy sự tăng trưởng mạnh mẽ trên các tuyến đường bay từ Đông Á đến Bắc Mỹ (tăng 4,3%.năm) và đến châu Âu (4,4%/năm). Trong khi đó vận chuyển hàng không nội Á và trong nội địa Trung Quốc thậm chí còn tăng mạnh hơn, lần lượt tăng 4,9% và 5,8%.

Boeing cho biết để đáp ứng tăng trưởng về nhu cầu, cần có sự chuẩn bị về năng lực cung ứng, với 2.430 máy bay vận tải trong vòng 20 năm tới. Gần một nửa trong số này (khoảng 1.080) sẽ là máy bay vận tải thân hẹp, tất cả đều là máy bay chở khách chuyển đổi thành máy bay chở hàng.

Trong phân khúc thân rộng trung bình, Boeing dự đoán sẽ có 420 máy bay chuyển đổi và 480 chuyên cơ vận tải sản xuất mới tham gia vào đội bay toàn cầu và dự kiến sẽ có 450 máy bay chở hàng thân rộng mới có trọng tải từ 80 tấn trở lên.

Một phần lớn công suất mới này sẽ thay thế các mẫu máy bay cũ, đặc biệt là trong phân khúc máy bay thân rộng. “Một nửa đội máy bay chở hàng lớn không phải là dòng công nghệ thế hệ mới. Chúng tôi nhận thấy rõ ràng nhu cầu thay thế những dòng máy bay này”-ông Hulst cho biết.

VITIC biên dịch từ ​theloadstar.com

Hãy liên lạc với chúng tôi cho tất cả các nhu cầu của bạn.