Tin tức Ngành Logistics

OOCL tính phụ phí Bờ Tây Hoa Kỳ, với lý do tắc nghẽn nghiêm trọng ở các cảng

Hãng vận tải Orient Overseas Container Line (OOCL) vừa thông báo khoản “phụ phí liên phương thức khẩn cấp” 350 USD/container khô tại các cảng Bờ Tây Hoa Kỳ (US West Coasts) từ ngày 1 tháng 1 năm 2020. Như vậy OOCL đã trở thành hãng vận tải mới nhất áp dụng phụ phí để giải quyết tình trạng tắc nghẽn và mất cân bằng container.
OOCL plans bunker recovery charge ahead 2020 - SAFETY4SEA

Phụ phí áp dụng cho tất cả các chuyến giao hàng bằng xe tải từ các cảng Los Angeles, Long Beach, Oakland, Seattle và Tacoma, nhưng các chuyến đi mà người gửi hàng đã chỉ định một người vận tải cụ thể được miễn phí. Mặc dù Nam California là tâm điểm hàng nhập khẩu châu Á trong mùa cao điểm kéo dài này, việc thực hiện phụ phí tại các cảng lớn khác của West Coasts phản ánh áp lực về cơ sở hạ tầng tại các cửa ngõ đó.

Khoản phụ phí mới được đưa ra khi các tuyến container được hưởng mức giá giao ngay kỷ lục từ phía Đông đến Bờ Tây. CMA CGM đã mở rộng khoản phụ phí liên phương thức khẩn cấp 350 USD ngoài các điểm đến địa phương bao gồm tất cả các container được chuyển ra khỏi khu phức hợp cảng Los Angeles-Long Beach để giao hàng nội địa và đến các đoạn đường ray trong khu vực. Dịch vụ Vận chuyển Tích hợp Zim (Zim Integrated Shipping Service) sẽ thực hiện phụ phí mất cân bằng thiết bị là 250 USD cho mỗi FEU trên tuyến Châu Á - Bắc Mỹ.

Chuỗi cung ứng Nam California tiếp tục chịu ảnh hưởng của tình trạng tắc nghẽn các bến cảng, thời gian và xe tải phải chờ ở bến và cửa khẩu kéo dài, thiếu khung gầm và các kho hàng phân phối hiện đang trong tình trạng quá tải.

Sự tắc nghẽn khiến chỉ số đo độ tin cậy về tính đúng giờ của tuyến hướng đông xuyên Thái Bình Dương giảm mạnh vào tháng 10/2020 xuống mức thấp nhất kể từ khi thu thập dữ liệu bắt đầu vào năm 2011. Hoạt động đúng giờ của các tàu trong thương mại Châu Á - Bắc Mỹ trong tháng 10/2020 đã giảm xuống 32,1% đối với Bờ Tây và 34,5% đối với Bờ Đông, theo báo cáo Hcủa công ty Phân tích Hàng hải Sea-Intelligence.

Ở Nam California, chuỗi cung ứng trên đất liên cũng đang trong tình trạng căng thẳng. Các kho tiếp nhận đã quá tải đến mức nhiều container bị ùn ứ bên ngoài. Điều này càng làm chậm hơn nữa việc trả lại container/xe tải cho các bến hàng hải, do đó đã tạo ra sự thiếu hụt sức chứa trong chuỗi cung ứng.

VITIC biên dịch từ link gốc

Hãy liên lạc với chúng tôi cho tất cả các nhu cầu của bạn.