Tin tức Ngành Logistics

Cập nhật xu hướng tuyến vận tải châu Á-Bắc Mỹ và khuyến nghị

Mùa cao điểm trong vận tải tuyến châu Á-Bắc Mỹ đang đến khi tất cả các bên liên quan chuẩn bị tăng giá và gặp khó khăn về không gian do công suất không thể tăng đủ nhanh để bắt kịp với dự báo nhu cầu.

Ùn tắc kéo dài do vận tải biển phụ thuộc quá nhiều vào các cửa ngõ chính, trong khi tình trạng gián đoạn lao động do Covid-19 bùng phát với biến chủng mới siêu lây lan và hạn chế về cơ sở hạ tầng là những thách thức lớn khác cho sự ổn định và thông suốt của thị trường.

Ngoài ra, tại khu vực Bắc Mỹ, vận tải đa phương thức vẫn tiếp tục khó khăn, khiến việc kết nối giữa các cảng biển và đất liền chậm hơn so với các năm trước. Theo các hãng vận tải liên phương thức (thường kết nối giữa vận tải biển, đường sắt và xe tải), tình trạng này chưa có dấu hiệu được cải thiện.

Khuyến nghị: 

Do tình trạng thiếu nghiêm trọng không gian và thiết bị, các chủ hàng được khuyến nghị tiếp tục đặt trước (ít nhất 4 - 6 tuần) trước ngày khởi hành để có cơ hội đạt được ngày khởi hành mục tiêu.

Các nhà cung cấp dịch vụ (các công ty giao nhận) có thể cân nhắc hỗ trợ khách hàng khởi hành từ các cảng khác nhau.

Các bên cũng được khuyến nghị cân nhắc lại các thỏa thuận trong hợp đồng về phương thức giao hàng (giao tại cảng hay tại nhà máy) để đề phòng sự chậm trễ, gián đoạn giữa các phương thức.

VITIC biên dịch

Hãy liên lạc với chúng tôi cho tất cả các nhu cầu của bạn.